Đường dẫn truy cập

Số du khách nước ngoài đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tăng 7,2%


Số khách nước ngoài đến thăm Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay đã tăng 7,2% nhờ vào lượng khách du lịch đông đảo đến từ Thái lan và Nam Triều Tiên.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Đức trích dẫn các số liệu của Tổng cục Thống kê ở Hà Nội cho biết từ tháng giêng đến tháng 6, Việt Nam đã đón tiếp 1 triệu 800 ngàn lượt khách ngoại quốc – trong đó có 207 ngàn lượt khách đến từ Nam Triều Tiên, tăng 35% so với cùng Kỳ năm ngoái.

Nam Triều Tiên giờ đây đã qua mặt Nhật bản và Hoa Kỳ để trở thành nguồn du khách cao hàng thứ nhì của Việt Nam, sau Trung Quốc. Phái viên của DPA trích lời ông Vũ Thế Bình, một viên chức cao cấp của Tổng cục Du lịch Việt Nam, nói rằng: số du khách đến từ các nước khác ở Á châu đã tăng mạnh đến nỗi các công ty du lịch ở Việt Nam phải chật vật đáp ứng với nhu cầu về ngôn ngữ.

Ông Bình nói rằng du lịch Việt Nam còn thiếu rất nhiều các hướng dẫn viên biết nói tiếng Hàn quốc và tiếng Nhật. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng vì phần lớn các du khách đều có thể hiểu tiếng Anh.

Số người Thái Lan muốn đi du lịch Việt Nam đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, với số khách trong 6 tháng đầu năm nay tăng 60% so với cùng Kỳ năm ngoái. Mặc dầu vậy, lượng du khách Thái Lan chỉ ở mức 60 ngàn người.

Ông Bình cho biết thêm rằng vì chính phủ Trung Quốc bắt đầu ngăn không cho công dân của họ ra nước ngoài mà không có hộ chiếu cho nên số du khách Trung Quốc đến thăm Việt Nam đã giảm 23%, xuống còn 311,000 lượt khách trong nửa đầu của năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG