Đường dẫn truy cập

Vợ và con gái Saddam nằm trong danh sách 41 kẻ bị truy nã


Chính phủ Iraq công bố một danh sách gồm 41 kẻ tại đào bị truy nã gắt gao, trong số này có người vợ đầu tiên của cựu tổng thống Saddam Hussein và người con gái trưởng.

Con gái trưởng của Saddam Hussein tên Raghad đã nắm giữ vai trò hàng đầu trong việc tổ chức tìm luật sư bào chữa cho thân phụ. Người ta tin rằng mẹ của bà, bà Sajida Khairallah Tulfah, đang sống tại Qatar, một quốc gia trong vùng vịnh Ả Rập.

Sau đó, Jordanie cảnh báo các giới chức Iraq rằng hoàng gia Jordanie đã cho con gái trưởng của Saddam Hussein được hưởng quyền tỵ nạn.

Chính phủ Iraq chưa đáp ứng lời tuyên bố của Jordanie.

Cố vấn an ninh của Iraq, ông Muwaffag al-Rubaie lên tiếng hôm chủ nhật rằng Iraq phải cho công bố danh sách này để nhân dân Iraq biết kẻ thù của họ là ai.

Ông khuyến nghị các quốc gia hãy dẫn độ những kẻ tại đào về cho nhân dân Iraq để những người này được tòa án xét xử công minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG