Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nam Triều Tiên cải tổ nội các


Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo Hyun đã thực hiện cuộc cải tổ một phần nội các của ông, và đã bổ nhiệm hai cố vấn thân cận vào chức vụ Bộ Trưởng Tài Chính và Bộ Trưởng Giáo Dục.

Ông Roh Moo Hyun đã chỉ định người đứng đầu ban đặc trách về chính sách của ông là ông Kwon O Kyu làm Bộ Trưởng Tài Chính. Ông Kwon sẽ thay cho ông Han Duck soo, người đã từ chức sau một năm giữ chức vụ này.

Nhiệm vụ chính của ông Kwon là chấm dứt tình trạng tăng trưởng bị chậm lại của nền kinh tế Nam Triều Tiên, và tạo sự hậu thuẫn trong nước đối với một hiệp định thương mại tự do với Hoa Kỳ đang gây nhiều tranh luận.

Một cựu viên chức phụ trách về chính sách của Tổng Thống Noh Moo Hyun là ông Kim Byong joon được chỉ định giữ chức Bộ Trưởng Giáo Dục.

Ông sẽ thay cho ông Kim Jin Pyo, người đã bị đề nghị từ chức sau khi xảy ra vụ hàng ngàn học sinh bị ngộ độc thức ăn tại các trường học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG