Đường dẫn truy cập

Một nhóm tranh đấu Hồi Giáo Sunni nhận trách nhiệm vụ đánh bom chợ ở Baghdad


Một nhóm tranh đấu bạo động Hồi Giáo Sunni, chưa từng được nghe nói đến trước đây, lên tiếng nhận là họ đã thực hiện vụ đánh bom bằng xe hơi trong thủ đô Baghdad gây thiệt mạng cho ít nhất 66 người và làm hơn 100 người bị thương.

Nhóm có tên là Ủng Hộ Viên của Người Hồi Giáo Sunni, đã đăng lời tuyên bố này trên Internet sau khi xảy ra vụ đánh bom hồi sáng thứ bảy tại một khu buôn bán ngoài trời rất đông người trong thành phố Sadr, một quận của người Hồi Giáo Shia.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Iraq nói rằng một nhóm đàn ông có võ trang đã bắt cóc một đại biểu quốc hội thuộc Hồi Giáo Sunni và 7 cận vệ của bà trong thủ đô hôm thứ bảy.

Bà Taiseer al Mashhadani là thành viên của Mặt Trận Hòa Hợp Iraq, khối thiểu số Sunni lớn nhất trong quốc hội.

Các giới chức cho biết là nhóm võ trang đã phục kích đoàn xe của bà khi đoàn xe này chạy qua một khu Hồi Giáo Shia ở hướng nam Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG