Đường dẫn truy cập

Công nhân hãng Hyundai tại Nam Triều Tiên đình công đòi tăng lương


Các công nhân hãng sản xuất xe hơi Hyundai ở Nam Triều Tiên đã quyết định kéo dài cuộc đình công của họ sang tuần tới, để đòi tăng lương và cải thiện điều kiện lao động.

Đại diện công đoàn hôm thứ Sáu nói rằng họ sẽ nói chuyện với ban Giám Đốc công ty vào thứ Ba về đòi hỏi muốn tăng 9,1% lương căn bản, và muốn có thêm những món bồi dưỡng khá hơn.

Ban Giám Đốc công ty xe hơi Hyundai chưa đưa ra phản đề nghị với công đoàn, lấy lý do là Tổng Giám Đốc công ty không có mặt. Hồi cuối tháng tư, ông này đã bị giam về tội thâm lạm tiền bạc. Sau 2 tháng trong tù, ông đã xin đóng tiền thế chân vào hôm thứ Tư để được tại ngoại.

Hầu như năm nào công ty Hyundai cũng có những cuộc điều đình về lương bổng. Trong vòng 18 năm năm qua, chỉ có 1 năm là công đoàn không tổ chức đình công.

Cuộc đình công hồi năm ngoái đưa đến kết quả công nhân được tăng 6,9% lương căn bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG