Đường dẫn truy cập

NASA chuẩn bị phóng phi thuyền con thoi Discovery


Các chuyên viên kỹ thuật đang thực hiện những chuẩn bị vào phút chót cho cuộc phóng phi thuyền con thoi Discovery vào ngày hôm nay trong một chuyến bay tới Trạm Không Gian Quốc Tế.

Các giới chức điều hành chuyến bay này làm việc tại cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ đang thận trọng theo dõi các đám mây giông gần trạm phóng ở vùng duyên hải tiểu bang Florida bên bờ Đại Tây Dương vì thời tiết xấu khiến có thể phải hoãn lại cuộc phóng.

Theo lịch đã định thì cuộc phóng phi thuyền này sẽ diễn ra lúc 3 giờ 49 phút chiều hôm nay giờ miền Đông Hoa Kỳ tức 19 giờ 49 phút giờ quốc tế.

Đây là chuyến bay thứ nhì của phi thuyền con thoi kể từ khi phi thuyền Columbia tan vỡ lúc trở về khí quyển trái đất ba năm trước đây khiến tất cả bảy phi hành gia trên tầu thiệt mạng.

Kể từ đó, cơ quan NASA đã chi hằng trăm triệu đô la để sửa chữa những khuyết điểm của phi thuyền này khiến một tấm cách nhiệt văng ra từ bình chứa nhiên liệu đụng vào cánh phi thuyền Columbia tạo thành một lỗ hổng nhỏ là nguyên nhân gây ra tai nạn.

NASA quyết định phóng phi thuyền con thoi Discovery mặc dầu có sự phản đối của trưởng ban an phi và kỹ sư trưởng của cơ quan này. Các giới chức này nói rằng, những vấn đề về tấm cách nhiệt vẫn còn chưa được giaỉ quyết xong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG