Đường dẫn truy cập

Trung Quốc loan báo vụ bộc phát virut cúm gia cầm mới


Trung Quốc loan báo một vụ bộc phát virut cúm gia cầm mới trong vùng Ningxia ở miền Tây Bắc.

Bộ Nông Nghiệp Trung Quốc nói rằng, vụ bộc phát virút H5N1 được phát hiện tại thành phố Zhongwei. Hiện chưa có được thông tin về bao nhiêu chim chóc bị nhiễm virut hoặc các gia cầm nuôi trong trại có bị nhiễm virut hay không.

Trung Quốc đã báo cáo về gần 40 vụ bộc phát cúm gia cầm nơi chim chóc và gia cầm trên khắp Trung Quốc trong năm vừa qua. Số người bị nhiễm bệnh cúm gia cầm tại Trung Quốc là 19 người trong đó có 12 người thiệt mạng.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng, loại virut H5N1 đã làm ít nhất 130 người thiệt mạng kể từ khi chúng xuất hiện tại Á Châu hồi năm 2003.

Hầu hết các nạn nhân bị nhiễm bệnh này từ súc vật, nhưng các chuyên gia y tế e rằng loại virut này có thể thay đổi thành một dạng có khả năng lây lan dễ dàng từ người này sang người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG