Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt giữ người biểu tình phản đối tuyến đường sắt đến Tây Tạng


Cảnh sát tại Bắc Kinh bắt giữ trong một thời gian ngắn 3 nhà hoạt động Tây Tạng người nước ngoài sau khi họ giăng lên một biểu ngữ phản đối tuyến đường sắt mới của Trung Quốc tới Tây Tạng.

Hôm nay, những người phản đối tại hiện trường nói rằng các nhà hoạt động đến từ Hoa Kỳ, Canada, và Anh này bị bắt giữ khoảng 3 giờ đồng hồ sau khi họ biểu tình tại ga xe lửa chính ở thủ đô Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ khai trương tuyến đường sắt dài 1100 kilomet này vào ngày mai. Tuyến đường này sẽ nối liền thành phố Golmud ở tỉnh Thanh Hải với thành phố Lhasa ở Tây Tạng.

Đây sẽ là tuyến đường sắt ở độ cao nhất thế giới.

Những người chỉ trích nói rằng Trung Quốc sẽ gây phương hại tới môi trường của Tây tạng khi khai thác gỗ và khoáng sản tại Tây Tạng.

Các giới chức Trung Quốc thì nói rằng tuyến đường sắt này sẽ mở thêm các thị trường cho sản phẩm của Tây Tạng và gia tăng kỹ nghệ du lịch của địa phương này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG