Đường dẫn truy cập

NASA chuẩn bị phóng Phi Thuyền Con Thoi Discovery


Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, NASA, đang chuẩn bị để đưa Phi Thuyền Con Thoi Discovery với phi hành đoàn gồm 7 người lên Trạm Không Gian Quốc tế vào thứ bảy này.

Phi hành đoàn đã đến Trung Tâm Không Gian Kennedy trong bang Florida, ở miền nam nước Mỹ hôm thứ ba. Và công tác chuẩn bị cho việc phóng phi thuyền sẽ khởi sự vào hôm nay.

Việc phóng phi thuyền con thoi Discovery đã bị chỉ trích vì có những quan ngại về vấn đề an toàn.

Tuần trước, các giới chức của NASA thừa nhận có những nguy hiểm về việc phóng phi thuyền, nhưng các viên chức này nói rằng họ tin rằng phi hành đoàn sẽ quay về trái đất an toàn.

Đây là lần thứ nhì phi thuyền Discovery sẽ được phóng vào không gian, sau khi phi thuyền con thoi Columbia bị nổ tung hồi năm 2003 trong khi bay trở lại vào bầu khí quyển Trái Đất, khiến cho bảy phi hành gia bị tử nạn. Và tháng giêng NASA đã đánh dấu kỷ niệm năm thứ 20 phi thuyền Challenger bị nổ và 7 phi hành gia cũng đã tử nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG