Đường dẫn truy cập

Trung Quốc theo dõi sát vụ Bắc Triều Tiên dự định phóng phi đạn


Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nói rằng ông đang theo dõi sát các tin tức về việc Bắc Triều Tiên có lẽ đang dự định phóng thử nghiệm một phi đạn tầm xa, và kêu gọi tất cả các bên liên hệ hãy tránh các hành động có thể làm cho tình hình trong vùng trở nên xấu hơn.

Thủ Tướng Trung Quốc đưa ra nhận định vào hôm nay, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Australia hiên đang đến thăm Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Trung Quốc đề cập đến các tin tức về khả năng tiến hành thử nghiệm phi đạn của Bắc Triều Tiên, một đồng minh lâu đời của Trung Quốc.

Hôm thứ ba, một Thượng Nghị Sĩ kỳ cựu của Mỹ nói rằng các hình ảnh chụp từ vệ tinh được cập nhật cho thấy việc thử nghiệm phi đạn của Bắc Triều Tiên sẽ không sắp xảy ra.

Chủ Tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viên, Thượng Nghị Sĩ John Warner nói rằng các ảnh chụp mới nhất cho thấy chưa có các bước chuẩn bị cụ thể cho việc phóng phi đạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG