Đường dẫn truy cập

Việt Nam tiêu hủy 30 hécta trồng cây thẩu trong 6 tháng qua


Giới hữu trách ở miền bắc Việt Nam đã tiêu hủy gần 30 hécta trồng cây thẩu trong 6 tháng vừa qua. Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn AP trích lời một viên chức biên phòng Việt Nam cho biết khoảng 27 hécta trồng loại cây làm thuốc phiện này đã bị tiêu hủy trong 4 tỉnh giáp ranh với Lào.

Diện tích cây thẩu bị tiêu hủy trong khu vực này từ đầu năm đến nay cao gấp 3 lần con số của cùng thời gian này năm ngoái. Viên chức Việt Nam cho biết thêm rằng nhà chức trách cũng đã tiêu hủy một hécta trồng cây thuốc phiện trong vùng dọc theo biên giới giáp với Trung Quốc.

Các giới chức địa phương nói rằng phần đông những người trồng cây thẩu là người thuộc sắc dân thiểu số Hmong.

Để che mắt nhà chức trách, những người này thường trồng chung cây thẩu với các loại hoa màu khác hoặc trồng ở những vùng núi non hẻo lánh.

Các giới chức biên phòng cũng cho biết họ đang cộng tác với Bộ Nông nghiệp để khuyến khích nông dân trồng các loại hoa màu thay thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG