Đường dẫn truy cập

Tìm thấy một loài rắn có thể thay đổi màu da tại Indonesia


Các nhà nghiên cứu ở vùng đầm lầy trong rừng rậm trên dảo Borneo đã tìm thấy một loài rắn có thể thay đổi màu da như cắc kè.

Quĩ Sinh vật Hoang Dã Thế giới hôm nay cho biết một nhà nghiên cứu người Đức tìm thấy con rắn dài 2 mét gần sông Kapuas ở Công viên Quốc gia Betung Keribun của Indonesia. Khoa học gia Mark Auliya nói rằng con rắn màu nâu sậm đã trở thành hầu như trắng hoàn toàn chỉ vài phút sau khi được bỏ vào một chiếc thùng màu đen.

Các nhà khoa học đặt tên cho loài rắn này là rắn bùn Kapuas và họ tin rằng loại rắn này chỉ có ở hệ thống kênh rạch của sông Kapuas.

Các động vật bò sát vẫn thường thay đổi màu đa để tránh bị các loại thú khác ăn thịt. Tuy nhiên loài rắn ít khi nào làm như thế.

Các viên chức của Quĩ Sinh vật Hoang Dã Thế giới nói rằng hiện giờ các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ nguyên do nào đưa tới hiện tượng rắn đổi màu như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG