Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nam Triều Tiên đi Bắc Kinh


Ngoại trưởng Nam Triều Tiên đi Bắc Kinh để thảo luận về những mối quan tâm cho rằng Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử nghiệm một phi đạn có khả năng tới Hoa Kỳ.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay ngoại trưởng Ban Ki-moon sẽ gặp đối tác Trung quốc là ông Lý Triệu Tinh và quốc vụ k hanh Đường Gia Toàn tại Bắc Kinh trong ngày hôm nay.

Các hình ảnh qua vệ tinh cho thấy Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị cho việc phóng phi đạn, và gây quan ngại cho các nước Tây phương và các nước trong vùng Châu Á Thái Bình Dương.

Các nước đồng minh của Bắc Triều Tiên là Trung quốc và Nga đã đưa ra lời cảnh báo Bình Nhưỡng. Báo Yomiuri của Nhật Bản hôm nay tường thuật rằng Hoa Kỳ có kế hoạch bố trí 3 hay 4 phi đạn địa đối không Patriot tại các căn cứ của Mỹ ở Okinawa thuộc nam bộ Nhật Bản vào cuối năm nay để tăng cường phòng vệ chống lại một cuộc tấn công bằng phi đạn có thể xảy ra.

Bản tin cũng nói rằng Hoa Kỳ dự định điều động thêm 500 đến 600 binh sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG