Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát bên ngoài căn cứ của quân đội Mỹ tại Afghanistan


Giới hữu trách Afghanistan cho hay 2 em nhỏ đã bị thương khi một tay đánh bom tự sát tấn công một đoàn công voa của quân đội liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở phía bắc Kabul.

Cảnh sát nói rằng kẻ tấn công đã châm ngòi một chiếc xe chứa đầy chất nổ ở bên ngoài sân bay Bagram, là căn cứ chính của quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan.

Phe Taleban đã nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ, trong đó kẻ tấn công thiệt mạng, nhưng không có binh sĩ nào bị thương. Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay một binh sĩ liên minh đã chết vì các vết thương trong khi chiến đấu hồi hôm qua tại đông bộ Afghanistan.

Mặt khác, tại tỉnh Nuristan miền đông bắc, các phần tử nổi dậy Taleban đã phóng thích 5 nhân viên y tế bị bắt cóc hồi cuối tuần qua. Một trong các con tin làm việc cho cơ quan cứu trợ của Thụy Điển ở Afghanistan.

Hơn 10000 binh sĩ tham gia vào cuộc truy quét ở nam bộ Afghanistan nhắm mục đích đảo ngược tình trạng tăng vọt trong các hoạt động của phe nổi dậy. Hơn 100 phần tử tranh đấu đã bị hạ sát trong mấy ngày vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG