Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại Pakistan giết chết 6 binh sĩ


Các giới chức Pakistan nói rằng ít nhất đã có 6 dân quân thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương khi một người tấn công tự sát kích nổ xe bom tại một chốt kiểm soát quân sự trong khu vực của người bộ tộc ở vùng hẻo lánh giáp ranh với Afghanistan.

Trước đó, các giới chức tình báo nói rằng có 7 binh sĩ thiệt mạng. Các giới chức nói rằng, cuộc tấn công xảy ra ngày hôm nay ở gần Miran Shah, là thị trấn chính trong vùng bán tự trị Bắc Waziristan.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực này và đưa các binh sĩ bị thương tới một quân y viện. Hôm Chủ Nhật, các phần tử tranh đấu ủng hộ phe Taleban tại Bắc Waziristan đã đề nghị thực hiện một cuộc ngưng bắn kéo dài một tháng để cho các thủ lãnh bộ tộc có đủ thời gian làm trung gian dàn xếp hầu chấm dứt những vụ đổ máu trong vùng.

Các phiến quân cũng đưa ra một số đòi hỏi, trong đó có việc rút các binh sĩ ra khỏi những chốt kiểm soát mới và thay thế các binh sĩ này bằng cảnh sát bộ tộc cũng như phóng thích các dân bộ tộc bị bắt trong các cuộc hành quân của quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG