Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc xác nhận kế hoạch giảm bớt binh sĩ tại Iraq


Tòa Bạch Ốc đã xác nhận một kế hoạch giảm bớt số binh sĩ đồn trú tại Iraq, nhưng nói rằng đó là một trong nhiều giải pháp đang được các giới chức quân đội xem xét tới.

Hôm qua, nhật báo New York Times đưa tin rằng Ngũ Giác Đài đã soạn thảo một kế hoạch đưa hai trung đoàn từ Iraq về nước trong những tháng sắp tới.

Nhật báo này cũng nói rằng, các giới chức cũng sẽ cắt giảm bớt các đơn vị tác chiến từ 14 xuống còn 5 hay 6 trung đoàn vào năm tới. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tony Snow, nói rằng, bất cứ sự giảm bớt quân nào cũng còn tùy thuộc vào tình hình tại Iraq.

Ông nói thêm rằng Tổng Thống Bush đã gặp Tướng George Casey, Tư Lệnh Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq hôm Thứ Sáu tuần trước. Trong khi đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga, ông Sergei Lavrov, nói rằng, hiện không được rõ 100% là các nhân viên sứ quan Nga bị bắt cóc tại Iraq đã bị giết.

Hôm nay, ông Lavrov đã nói với đài truyền hình Nga rằng các chuyên viên đang nghiên cứu một cuốn băng video đăng trên Internet cho thấy việc sát hại ba trong số bốn con tin.

XS
SM
MD
LG