Đường dẫn truy cập

Việt Nam áp dụng các biện pháp kỷ luật 18 tờ báo về tội quảng cáo dịch vụ nhắn tin và hình ảnh trên điện thoại di động với nội dung dâm ô


Giới hữu trách Việt Nam sẽ áp dụng các biện pháp kỷ luật đối với 18 tờ báo về tội quảng cáo dịch vụ nhắn tin và hình ảnh trên điện thoại di động có nội dung dâm ô sau khi đã ra lệnh cho 2 tờ báo thể thao đình bản 5 số báo liên tiếp.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Pháp trích lời ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Cục trưởng Cục Báo chí của Bộ Văn hóa Thông tin, nói rằng cơ quan ông đang xem xét về mức độ xử phạt thích đáng đối với các tờ báo đã đăng quảng cáo dịch vụ SMS có nội dung tính dục.

Cuối tuần trước, giới hữu trách Hà Nội nói rằng một số dịch vụ SMS đã cung cấp những thông tin sex không lành mạnh. Ông Nguyễn Trí Dũng cho biết hai tờ báo Bóng Đá và Thể Thao Ngày Nay đã bị ra lệnh đình bản 5 số liên tiếp, bắt đầu từ ngày 25 tháng này, vì đã cố tình tiếp tục cho đăng những quảng cáo vi phạm thuần phong mỹ tục như thế mặc dù đã được cảnh cáo trước.

Hai tờ báo này còn bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm quy định trong lãnh vực văn hóa thông tin. Tên của 18 tờ báo khác đang được giới hữu trách Hà Nội xem xét biện pháp kỷ luật chưa được tiết lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG