Đường dẫn truy cập

Thêm biểu tình đòi tổng thống Trần Thủy Biển từ chức


Hàng ngàn người biểu tình thuộc phe đối lập ở Đài Loan đã mở một cuộc biểu tình nữa đòi tổng thống Trần Thủy Biển từ chức.

Ít nhất 4000 người hôm nay đã đi biểu tình ở Đài Bắc dưới trời mưa tầm tã. Các đảng đối lập đã mở các cuộc biểu tình tương tự mỗi cuối tuần trong suốt tháng qua trong chiến dịch đòi ông Trần Thủy Biển phải rời chức.

Quốc hội Đài Loan sẽ biểu quyết vào ngày mốt về một đề nghị của phe đối lập muốn mở một cuộc trưng cầu dân ý về việc truất nhiệm tổng thống.
Các nhóm đối lập cáo buộc ông Trần là bất lực và nói rằng không thể tin tưởng được ông vì các vụ tai tiếng tham nhũng liên quan đến gia đình và các vị phụ tá thân cận của ông.

Tổng thống đã gặp hàng trăm người ủng hộ ông hôm nay tại tỉnh nhà của ông là Đài Nam. Ông cáo buộc phe đối lập là tìm cách nắm quyền và nhấn mạnh rằng ông chống lại áp lực đòi ông từ bỏ chức vụ lãnh đạo Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG