Đường dẫn truy cập

Anh sẽ gặp Bồ Đào Nha, Ðức gặp Argentina


Tính đến hết cuối tuần qua, World Cup 2006 đã đi được nửa chặng đường của Vòng 2, và đã xác định được được 4 trong số 8 đội của Vòng Tứ Kết đó là Đức, Argentina, Anh và Bồ Đào Nha.

Qua mỗi lượt đấu, giới hâm mộ lại có những nhận xét và đánh giá mới về những đội tuyển tiếp tục tiến dần đến chiếc cúp vàng.

Nếu Argentina được đánh giá là đội đã để lại nhiều ấn tượng nhất tại Vòng 1, thì ở trận “playoff” họ đã phải nhờ đến hai hiệp phụ mới hạ nổi Mexico 2-1. Diễn tiến này khiến cho những người hâm mộ Argentina lại bắt đầu lo lắng cho bước đường còn lại của họ để đi đến danh hiệu vô địch -- liệu họ có vượt qua nổi đội tuyển nước chủ nhà trong chặng đường kế tiếp hay không.

Đội tuyển Anh đã lọt vào Vòng Tứ Kết sau chiến khi thắng Ecuador 1-0 ở trận đấu knock-out, thế nhưng các nhà bình luận đánh giá rằng những gì họ làm được là chỉ vừa đủ để đi đến đó, chứ chưa có một dấu hiệu nào cho thấy họ đủ xuất chúng để có thể giành được ngôi vô địch. Nhất là trong trận “playoff” với Ecuador, ngoại trừ quả đá phạt hàng rào “thần sầu” của David Beckham ghi vào lưới của Ecuador là không chê vào đâu được, những gì còn lại là đáng chê đối với một đội bóng được xem là “đàn anh,” thậm chí ở cuối trận đấu các “đàn anh” đã chơi không “fair play” bằng cách dùng chiến thuật câu giờ, trong đó thủ môn Robinson phải lãnh một thẻ vàng.

Sự mong chờ một trận thư hùng đẹp mắt giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan đã được đáp lại bằng một trận mưa thẻ vàng và thẻ đỏ, với những pha truy cản nguy hiểm, thô bạo và có lúc tưởng chừng như cầu thủ của cả hai bên đã bỏ đá bóng chuyển sang “môn ẩu đả.” Lại thêm một trận đấu nữa của kỳ World Cup này, mà trọng tài trở thành đề tài gây tranh cãi. Bồ Đào Nha đã hạ Hà Lan 1-0 trong một trận đấu làm nhiều người thất vọng.

Riêng đội tuyển Đức sau khi thắng Thụy Điển 2-0 trong trận knock-out vừa qua càng chứng tỏ họ là ứng cử viên sáng giá nhất. Người dân nước chủ nhà đang mơ tưởng đến vinh quang sẽ lập lại trên quê hương của họ như như lần họ đã đặng cai và đoạt chức vô địch vào năm 1974.

Tính đến thời điểm này, 2 trong số 4 cặp đấu của Vòng Tứ Kết đã xác định được: đó là Đức sẽ đấu với Argentina vào thứ sáu tới đây, ngày 30 tháng 6; và Anh sẽ đấu với Bồ Đào Nha vào thứ bảy, ngày 1 tháng 7.

Còn chiều tối hôm nay thứ hai, ngày 26 tháng 6, tính theo giờ của Đức, có hai trận đấu của Vòng hai. Trận đầu giữa Ý và Úc, còn trận sau giữa Thụy Sĩ và Ukraina.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG