Đường dẫn truy cập

6 nghi can Al-Qaida, 1 cảnh sát thiệt mạng trong vụ chạm súng ở Riyadh


Chính phủ Ả Rập Saudi cho biết 6 phần tử hiếu chiến có liên hệ với al Qaida và 1 cảnh sát viên đã thiệt mạng trong một vụ chạm súng ở một khu vực dân cư trong thủ đô Riyadh. Một thông cáo của bộ Nội vụ nói rằng một phần tử hiếu chiến bị thương trong vụ giao tranh và bị bắt sau đó.

Theo thông cáo vừa kể, vụ đụng độ diễn ra hồi sáng sớm hôm nay khi các lực lượng an ninh đột kích một nơi ẩn náu của các phần tử hiếu chiến. Những phần tử này là thành viên của nhóm người lâu nay vẫn ủng hộ cho mạng lưới khủng bố của Osama bin Laden, là người sinh trưởng ở Ả Rập Saudi.

Giới hữu trách Ả Rập Saudi đã chiến đấu chống lại các phần tử Hồi giáo hiếu chiến từ tháng 5 năm 2003, khi những kẻ nổ bom tự sát của al Qaida thực hiện những vụ tấn công ở Riyadh nhắm vào 3 khu gia cư, nơi phần lớn cư dân là người Tây phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG