Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ thêm nhiều nghi can khủng bố


Các giới chức an ninh Pakistan cho biết, họ đã bắt giữ thêm nhiều người nước ngoài bị nghi là có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Các giới chức này nói rằng, ít nhất đã có 11 người Afghanistan bị bắt giữ ngày hôm nay tại thành phố Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan.

Các giới chức nói rằng, người những bị nghi là các phần tử tranh đấu này đã bị bắt nhờ các thông tin thâu lượm được từ 4 người Thổ Nhĩ Kỳ và một người Afghanistan bị bắt tối hôm qua khi họ đi xe buýt tới khu vực Nam Waziristan của người bộ tộc, gần biên giới với Afghanistan.

Trong nhiều năm qua, quân đội Pakistan đã chiến đấu chống với các phần tử tranh đấu người nước ngoài và những người Pakistan ủng hộ họ tại các miền Nam và Bắc Waziristan.

Người ta tin là nhiều nơi ở Baluchistan và khu vực Tây Bắc Waziristan của người bộ tộc có các phần tử tranh đấu thuộc mạng lưới al-Qaida và các phần tử Taleban chạy về đó ẩn náu sau khi chế độ Taleban sụp đổ ở Afghanistan hồi năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG