Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ việc ngưng tinh luyện uranium


Iran lại một lần nữa bày tỏ quyết tâm tiếp tục theo đuổi các hoạt động năng lượng hạt nhân và bác bỏ việc ngưng tinh luyện uranium như một điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của họ.

Phó Chủ Tịch Hội Đồng An ninh Quốc gia Iran, Javad Vaeedi, đưa ra tuyên bố vừa kể ngày hôm qua, trong một bài diễn văn tại Vienna, nước Áo.

Hôm nay, sứ quán Iran tại Vienna đã đưa ra một bản dịch chính thức bài diễn văn này. Trong bài diễn văn, ông Vaeedi nói rằng, Iran coi việc từ bỏ hoạt động tinh luyện uranium không phải là điều kiện tiên quyết mà cũng không phải là kết quả của các cuộc đàm phán.

Sứ quán Iran nói rằng, những bản tin trước đây đã trích thuật sai lời của ông Vaeedi khi nói rằng việc đình chỉ hoạt động tinh luyện uranium có thể là kết quả của các cuộc đàm phán.

Hoa Kỳ cho biết sẽ tham gia một hội nghị quốc tế với Iran để bàn về chương trình hạt nhân của nước này nếu Iran chịu đình chỉ chương trình hạt nhân của họ trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG