Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại giao Iran: Hoa Kỳ nên kiên nhẫn


Bộ Trưởng Ngoại giao Iran nói tổng thống Bush không nên vội vàng trong việc đòi Iran phải phúc đáp trước một loạt những đề nghị của tây phương dành nhiều lợi lộc cho Iran để đổi lấy việc Iran ngưng các hoạt động hạt nhân nhạy cảm.

Trong lời bình luận đưa ra trên đài truyền hình quốc gia của Ý hôm thứ tư, ông Manoucher Mottaki nói rằng nước ông chưa đồng ý về một thời hạn chót vào lúc người đứng đầu ngành ngoại giao của Liên Hiệp Châu Âu Javier Solana trình bày những đề nghị này cho Iran hôm 6 tháng 6.

Trước đó tổng thống Bush nói rằng Iran dự tính phúc đáp vào hạ tuần tháng 8 là một thời hạn quá dài để chờ đợi một câu trả lời.

Tổng thống Bush đã đưa ra lời nhận định này tại Vienne sau khi ông gặp gỡ với giới lãnh đạo liên hiệp Châu Âu về vấn đề Iran và các vấn đề khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG