Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy Iraq hạ sát 5 quân nhân Mỹ


Các giới chức Mỹ cho biết 4 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến đã bị giết trong 2 vụ tấn công riêng rẽ hôm thứ ba, trong tỉnh Anbar thuộc hướng tây thủ đô Baghdad.

Trong một diễn biến khác, trưởng đoàn luật sư biện hộ cho nhà cựu độc tài Saddam Hussein Khalil al Dulaimi nói rằng Saddam và nhiều bị cáo khác đã bắt đầu tuyệt thực để phản đối việc các luật sư của ông đã không có được an ninh đầy đủ.

Hôm thứ tư, các tay súng đã bắt cóc và giết ông Khamis al Obaidi một thành viên cao cấp trong nhóm luật sư biện hộ cho Saddam Hussein.

Một phát ngôn viên của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên án vụ sát nhân này, nhưng cho biết là luật sư này đã từ chối lời đề nghị bảo vệ của Mỹ.

Trong khi đó một số công nhân bị bắt cóc hôm thứ tư tại Taji, vẫn chưa rõ tung tích. Hôm thứ tư các hãng truyền thông nói rằng khoảng 85 công nhân trước đây làm việc cho một nhà máy của quân đội đã bị bắt cóc.

Tuy nhiên, các giới chức Iraq nói rằng số này là gần 30 người và nhiều người đã được phóng thích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG