Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bangladesh đụng độ với người biểu tình, 100 người bị thương


Hơn 100 người bị thương ở thủ đô Dhaka và những nơi khác ở Bangladesh trong những vụ đụng độ giữa cảnh sát với những người thuộc phe đối lập tìm cách tuần hành tới văn phòng của ủy ban bầu cử.

Hôm nay, ít nhất 50 người bị thương ở Dhaka trong lúc cảnh sát dùng dùi cui, lựu đạn cay và đạn có đầu bọc cao su để giải tán những người biểu tình đang ném đá và tìm cách xông qua hàng rào kẽm gai do cảnh sát dựng lên.

Tại hai quận Bagerhat ở miền nam và Mymensingh ở miền bắc, có hơn 50 người bị thương khi họ hưởng ứng lời kêu gọi xuống đường của phe đối lập.

Liên minh đối lập gồm 14 đảng do cựu thủ tướng Sheik Hasina lãnh đạo đang đòi chính phủ thay thế người giữ chức trưởng ban bầu cử trước khi cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào năm tới. Phe đối lập cũng đòi tiến hành cải cách bầu cử để có được các cuộc đầu phiếu tự do và công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG