Đường dẫn truy cập

Nigeria áp dụng lệnh giới nghiêm tại bang Anambra


Nhà chức trách miền nam Nigeria đã cho áp dụng lệnh giới nghiêm sau khi xảy ra những vụ đụng độ giữa cảnh sát và 1 nhóm ly khai.

Chính phủ bang Anambra loan báo lệnh giới nghiêm hôm chủ nhật trong một bài diễn văn truyền hình và thông báo thêm rằng sẽ bố trí binh sỹ tại thành phố thương mại Onitsha để chặn đứng tình trạng bạo loạn kéo dài đã 4 ngày nay.

Một vụ bố ráp của cảnh sát đã đưa tới những đụng độ với nhóm ly khai có tên là MASSOB gọi tắt của “Phong Trào Thể Hiện Chủ Quyền của bang Biafra”. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng.

Phong trào MASSOB đã nổi dậy vào những năm đầu 1990 để vận động cho một cuộc ly khai ôn hòa khu vực đông nam nước Nigeria, một khu vực mà đa số dân là người sắc tộc Ibo. Lãnh tụ nhóm này, ông Ralph Uwazuruike đang bị giam và sẽ bị truy tố vì các tội danh phản quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG