Đường dẫn truy cập

Người ủng hộ mừng sinh nhật thứ 61 của bà Aung San Suu Kyi


Những người ủng hộ bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo phong trào đấu tranh cho dân chủ tại Miến Điện, đang bị quản chế đã đánh dấu sinh nhật năm thứ 61 của bà hôm thứ hai, bằng các cuộc mít tinh tại Rangoon và nhiều nơi trên thế giới để yêu cầu giới hữu trách Miến Điện trả tự do cho bà.

Đảng Liên minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ của bà Aung San Suu Kyi đã tổ chức một đêm cầu kinh Phật giáo tại trụ sở chính của đảng tại Rangoon. 200 nhà hoạt động tích cực đã hô to các khẩu hiệu yêu cầu giới lãnh đạo quân đội Miến Điện trả tự do cho bà.

Nhân viên an ninh Miến Điện đứng canh ở phía bên kia đường. Cảnh sát lập các rào cảng quanh nhà bà gần bờ hồ và không cho xe cộ chạy ngang qua khu vực gần đó.

Một buổi lễ cầu nguyện khác đã diễn ra trong thủ đô Bangkok của Thái Lan, với sự tham dự của các tu sĩ Phật giáo và những người Miến Điện lưu vong. Những người ủng hộ bà Aung San Suu Kyi dự định mở các cuộc mít tinh tại nơi khác ở Châu Á cũng như ở Australia, Châu Âu và Bắc Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG