Đường dẫn truy cập

Khai mạc phiên họp Hội Đồng Nhân Quyền mới của LHQ


Hội Đồng Nhân Quyền mới của Liên Hiệp Quốc mở cuộc họp đầu tiên với các giới chức quốc tế bày tỏ hy vọng rằng cơ chế này sẽ hoạt động hữu hiệu hơn là tổ chức cũ trong việc bảo vệ các vấn đề nhân quyền.

Lên tiếng tại phiên họp khai mạc của hội đồng ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng, cả thế giới đang quan sát hội đồng, nhất là các nạn nhân của nạn vi phạm nhân quyền.

Ủy Ban Nhân quyền đã giải tán bị chỉ trích gay gắt và nước có thành tích nhân quyền kém cỏi đã dùng tư cách thành viên để bảo vệ lẫn nhau trước sự phê phán.

Cuộc họp của Hội Đồng Nhân Quyền với 47 nước thành viên sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 6 và tập trung thảo luận kế hoạch làm việc trong tương lai.

Hoa Kỳ không có chân trong hội đồng này. Washington đã bỏ phiếu chống việc thành lập hội đồng mới, và phản đối sự hiện diện của các nước mà Hoa Kỳ nói rằng đã vi phạm nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG