Đường dẫn truy cập

Lễ hội mở cửa vườn sen Chùa Bửu Môn tại Port Arthur, Texas


Cơn bão Rita đi xém qua Port Arthur, Texas, hạ tuần tháng 9 năm 2005 nhưng ngày nay, sự tổn hại và ảnh hưởng của cơn bão này, sau hơn 8 tháng, vẫn tồn đọng đáng kể. Vẫn còn những con đường vắng vẻ, tiệm quán lác đác, nhà cửa bỏ trống và sinh hoạt của thành phố, một thời phồn thịnh, này vẫn dường như chưa hoàn lại được sức sống.

Hoang tàn như bây giờ và đổ nát như vậy nên nhiều người khó tránh phải ngạc nhiên lẫn hiếu kỳ trước cảnh náo nhiệt của 2 ngày hội mở cửa vườn sen chùa Bửu Môn tại Port Arthur dịp cuối tuần đầu tháng 6 vừa qua. 4 Vườn Sen tại chùa Bửu Môn là một nơi được khách thập phương nhiều tiểu bang và cả người nhiều quốc gia khác biến đến vì số lượng và chất lượng sưu tầm các loại sen nhiệt đới, sen ôn đới, súng, tre trúc, và cây hoa quả.

Người Mỹ nhiều không kém người Việt Nam đã đến đâỵ. Có cả những nhóm chuyên viên về thực vật cũng tìm thấy nhiều thích thú nơi đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG