Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Lào Choumaly Sayasone thăm Việt Nam


Chủ tịch nước Lào đang có mặt tại Việt Nam để tìm cách tăng cường các mối quan hệ giữa hai lân bang theo chủ nghĩa Cộng sản này. Theo tin của hãng thông tấn AP, chủ tịch Choumaly Sayasone sẽ hội kiến các viên chức hàng đầu của Việt Nam trong ngày thứ hai, kể cả ông Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là chuyến công du nước ngoài lần đầu tiên của ông Sayasone kể từ khi chính thức nắm giữ chức vụ chủ tịch nước hồi đầu tháng này. Ngày 21 tháng 3 vừa qua, ông Sayasone đã được bầu vào chức vụ lãnh đạo đảng Cộng sản Lào, có tên chính thức là Đảng Cách mạng Nhân dân Lào, và theo thông lệ, người giữ chức Tổng bí thư của đảng này cũng được chọn làm chủ tịch nước.

Cùng đi trong phái đoàn Lào đến thăm Việt Nam lần này còn có phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Thongloun Sisoulit và nhiều viên chức cao cấp của chính phủ ở Vientiane.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG