Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hy vọng Bắc Triều Tiên duy trì lệnh cấm thử nghiệm phi đạn tầm xa


Chính phủ Hoa Kỳ tỏ ý trông đợi Bắc Triều Tiên sẽ duy trì một lệnh cấm về việc thử nghiệm phi đạn tầm xa và trở lại các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân.

Trong các cuộc phỏng vấn với các đài truyền hình Fox và CBS hôm nay, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tony Snow nói rằng chính phủ Bắc Triều Tiên đã đồng ý vào năm 1999 là không bắn các phi đạn tầm xa. Ông nói Washington đã liên hệ với các chính phủ khác và Liên hiệp quốc để minh xác rằng Bắc Triều Tiên phải tôn trọng cam kết đó.

Tin tức nói rằng Bắc Triều Tiên có thể đang chuẩn bị một cuộc thử nghiệm phi đạn mới đã gây thêm căng thẳng trong vùng. Ngoại trưởng Nhật Bản cảnh báo sẽ đòi mở một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nếu Bắc Triều Tiên bắn thử nghiệm một phi đạn.

Ông Aso nói với đài truyền hình Nhật Bản rằng nếu Bắc Triều Tiên bắn thử nghiệm 1 phi đạn mà rớt trúng Nhật Bản thì Tokyo sẽ coi đó là một cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG