Đường dẫn truy cập

Hai nữ nhân viên cứu trợ và 2 em nhỏ bị giết chết tại Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay, các phần tử võ trang đã giết 2 nữ nhân viên cứu trợ và 2 em nhỏ trong một vùng xa xôi gần biên giới với Afghanistan.

Nhà chức trách nói rằng, sáng hôm nay các tay súng này xả đạn vào những khu phòng ngủ của một trung tâm cộng đồng ở làng Khoga Chili trong khu bộ tộc Orakzai.

Các nhân viên cứu trợ này tới dạy nghề cho các phụ nữ trong làng. Hai em nhỏ là con của một trong hai nhân viên cứu trơ này.

Cho tới nay chưa có ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này nhưng các giới chức Pakistan địa phương nói rằng trong những tháng mới đây, khu vực xa xôi của người bộ tộc bảo thủ này thường xảy ra các cuộc bạo động do các phần tử tranh đấu Taleban gây ra.

Những người Hồi Giáo bảo thủ trong khu vực bộ tộc của Pakistan thường phản đối việc giáo dục cho các phụ nữ và không để cho các tổ chức từ thiện địa phương hay nước ngoài hoạt động tại đó. Họ không để cho phụ nữ làm việc ở ngoài phạm vi gia đình, đặc biệt là làm việc cho các tổ chức cứu trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG