Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần trạm xe buýt ở thành phố Istanbul, nhiều người bị thương


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng một quả bom dấu trong thùng rác gần một trạm xe buýt trong thành phố Istanbul nổ đã làm ít nhất 4 người bị thương.

Quả bom được mô tả là loại bom nhỏ, nhưng những miểng từ thùng chứa rác văng ra xa đến 15 mét. Vụ nổ xảy ra trong quận Eminonu, của Istanbul một khu vực thương mại nhộn nhịp và cũng gần các địa điểm thu hút nhiều du khách trong thành phố cổ.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng họ không nhận được tin của bất cứ nhóm nào lên tiếng nhận đã thực hiện vụ này, tuy nhiên cảnh sát nói, một cách không chính thức, rằng họ nghi quả bom do các phần tử tranh đấu bạo động người Kurd cài đặt.

Trong mấy tháng gần đây thành phố Istanbul xảy ra hàng loạt các vụ đánh bom, đồng thời bạo động cũng gia tăng tại miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có nhiều hoạt động của các nhóm đòi ly khai người Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG