Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka không kích xuống khu vực do phiến quân Tamil kiểm soát


Quân đội Sri Lanka thực hiện các cuộc không kích xuống khu vực do phiến quân Tamil kiểm soát, sau khi xảy ra vụ tấn công nhắm vào một chiếc xe buýt làm thiệt mạng 64 người và khoảng 80 người khác bị thương.

Nguồn tin quân đội cho biết các phản lực chiến đấu cơ đã tấn công các mục tiêu của phiến quân gần thị trấn Mullativu ở đông bộ.

Một phát ngôn viên chính phủ Sri Lanka đổ lỗi cho các phiến quân Tamil đã thực hiện vụ tấn công, mà ông gọi là man rợ này, trên một con lộ hẻo lánh tại quận Anuradhapura, cách thủ đô Colombo 200 kilômét về phía đông bắc.

Các giới chức cho biết trong số nạn nhân có nhiều phụ nữ, trẻ em và vài vị tu sĩ Phật giáo. Ðây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi có cuộc ngưng bắn năm 2002.

Phe phiến quân chính đã chối không can dự vào vụ tấn công và lên án hành động này là nhằm làm mất uy tín của họ.

Phiến quân đã kêu gọi các nhà giám sát ngưng bắn người Na Uy yêu cầu các lực lượng chính phủ ngưng tấn công vì nhiều nhà cửa của thường dân bị hư hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG