Đường dẫn truy cập

Cái chết của Al-Zarqawi báo hiệu sự kết thúc của Al-Qaida tại Iraq


Cố vấn an ninh quốc gia của Iraq nói rằng việc thủ lãnh khủng bố Abu Musab al-Zarqawi bị hạ sát hồi tuần trước là dấu hiệu khởi đầu của sự kết thúc của al-Qaida tại Iraq.

Ông Mowaffaq al Rubaie nói rằng các thông tin tìm thấy nơi Zarqawi đã giúp cho các lực lượng an ninh đẩy mạnh các cuộc tấn công nhắm vào nhóm khủng bố. Ông al Rubaie cho biết là trong các tài liệu này có ghi địa điểm của các thủ lãnh khủng bố, địa điểm chứa võ khí và nhóm này được điều hành như thế nào.

Tổ chức al Qaida ở Iraq tuyên bố sẽ thực hiện thêm các cuộc tấn công. Quân đội Mỹ nói họ tin thủ lãnh mới của nhóm này Abu Hamza al Muhajer có lẽ là biệt danh của Abu Ayyub al Masri, một người Ai Cấp rất thân cận với Zarqawi.

Về tình hình bạo động hôm nay, cảnh sát Iraq nói rằng một nhóm võ trang đã giết chết 10 công nhân ở Baquba, khi những người này đang đi đến nơi làm việc. Tại Tikrit các tay súng đã tấn công một đền thờ Hồi Giáo giết chết 4 người Ả Rập Hồi Giáo Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG