Đường dẫn truy cập

Nhà hàng bán đồ ăn nhanh KFC bị kiện


Một đoàn thể của giới tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã kiện người điều hành hệ thống nhà hàng dọn ăn nhanh Kentucky Fried Chicken vì hệ thống này đã sử dụng loại dầu ăn có thể làm nghẹt mạch máu và gây ra những vấn để khác về sức khỏe.

Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học Phục Vụ Quyền Lợi Công Chúng muốn hệ thống nhà hàng này phải ngưng ngay việc sử dụng loại dầu thảo mộc có chứa chất bảo quản để giữ được lâu, gọi là loại dầu "partially hydrogenated oil", hoặc là phải đưa ra những dấu hiệu lưu ý cho người tiêu thụ về những nguy cơ có thể có do việc tiêu thụ loại dầu này gây ra.

Giám đốc chấp hành của đoàn thể này, ông Michael Jacobson, đã loan báo vụ kiện này nhắm vào công ty mẹ của hệ thống nhà hàng Kentucky Fried Chicken là công ty Yum Brands Inc vào hôm thứ ba tại một cuộc họp báo ở Washington.

Hệ thống nhà hàng này chưa đưa ra lời bình luận gì về vụ kiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG