Đường dẫn truy cập

Indonesia phóng thích giáo sĩ hồi giáo Abu Bakar Bashir khỏi nhà tù


Nhà chức trách Indonesia đã phóng thích giáo sĩ hồi giáo quá khích Abu Bakar Bashir ra khỏi nhà tù, nơi ông thụ án về vai trò trong các vụ đánh bom năm 2002 tại đảo Bali.

Ông Bashir được hàng trăm người ủng hộ nghênh đón lúc ông rời khỏi một nhà tù ở Jakarta hôm nay. Vị giáo sĩ 68 tuổi này nói với đám đông rằng ông sẽ tiếp tục tranh đấu để ủng hộ luật hồi giáo Sharia.

Vẫn nhất mực nói là mình vô tội, ông Bashir đã ở tù 25 tháng trong án tù 30 tháng. Ông bị cáo buộc là thủ lãnh của nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah hoạt động trong vùng, và được cho là có liên hệ với al-Qaida.

Hôm qua, Hoa Kỳ tỏ ý hết sức thất vọng về điều được cho là án tù quá nhẹ mà ông Bashir đã thọ.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ nêu ra sự kiện tòa án Indonesia kết tội ông Bashir đã kết luận rằng ông tham gia vào một âm mưu đen tối gây ra các vụ hỏa hoạn hay các vụ nổ làm chết người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG