Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan mở cuộc hành quân lớn


Lực lượng liên minh và Afghanistan hạ sát 26 người bị nghi là phần tử tranh đấu ở vùng núi đông bộ, trong khi ở miền nam nước này, hơn 11 ngàn binh sĩ đang tham gia trong một cuộc hành quân lớn nhất từ 5 năm nay.

Các giới chức địa phương cho hay các phần tử tranh đấu đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ ở tỉnh Paktika gần biên giới Pakistan, với các máy bay trực thăng chiến đấu yểm trợ cho bộ binh.

4 thường dân cũng đã thiệt mạng ở cùng tỉnh này khi một hỏa tiễn rớt trúng nhà của họ trong một vụ tấn công khác của phe nổi dậy. Quân đội Hoa Kỳ cũng cho hay các phần tử bị nghi là chiến binh Taleban đã tấn công một toán tuần tiễu ở tỉnh Helmand miền nam bằng lựu đạn, làm một binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Một phát ngôn viên quân đội nói rằng liên minh đang tiến vào một giai đoạn mới của một cuộc tiến quân ở nam bộ Afghanistan, với 11 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ, Anh, Canada và Afghanistan. Mục tiêu là tấn công những nơi trú ẩn an toàn của Taleban ở 4 tỉnh miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG