Đường dẫn truy cập

Phi cơ Nga oanh kích các phần tử nổi dậy ở nước Cộng Hòa Ingushetia


Các phi cơ trực thăng của Nga mở các cuộc oanh kích trong nước Cộng Hòa Ingushetia, nằm về hướng nam nước Nga, một nơi đang có nhiều biến động.

Bộ Trưởng Nội Vụ Nga nói rằng cuộc hành quân có sự tham gia của cảnh sát và binh sĩ lục quân với sự yểm trợ của trực thăng chiến đấu. Các lực lượng Nga đã tấn công một khu vực nhiều cây cối gần làng Ali Yurt, bên ngoài thủ đô Nazran. Hiện có các tin trái ngược nhau về con số phần tử nổi dậy trong khu vực.

Cuộc hành quân diễn ra trong bối cảnh bạo động leo thang trong khu vực này. Hôm thứ sáu, 7 người đã bị bắn hạ ở Ingushetia, trong đó có 2 viên chỉ huy hàng đầu của ngành cảnh sát và 3 trẻ em.

Ingushetia nằm sát biên giới với nước Cộng Hòa ly khai Chechnya. Bạo động do cuộc xung đột này ngày càng lan ra các khu vực khác trong vùng Caucase nằm về hướng bắc nước Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG