Đường dẫn truy cập

Sáu người đi đào vàng thiệt mạng vì đất chuồi ở Lào Cai


Sáu người đi đào vàng đã thiệt mạng và 1 người nữa được báo cáo là mất tích khi chiếc lều dựng tạm của họ bị vùi dưới một lớp đất chuồi ở bắc bộ Việt Nam.

Tin của hãng thông tấn AP ghi nhận lời một quận trưởng thuộc tỉnh Lào Cai cho biết thi hài của 6 người, tuổi từ 20 đến 30, đã được tìm thấy hôm chủ nhật, 2 ngày sau khi xảy ra vụ đất chuồi, và nhà chức trách đang đi tìm một người còn mất tích.

Viên chức này nói rằng mỏ vàng thuộc quyền sở hữu của một công ty quốc doanh và các nạn nhân làm việc ở đó một cách bất hợp pháp.

Dân chúng đã đổ xô đến vùng này từ năm 2003 để đi tìm vàng, và một năm sau đó, số người đào vàng phi pháp đã lên tới cả ngàn.

Chính quyền địa phương đã tìm cách trục xuất những người đào vàng bất hợp pháp ra khỏi vùng này, nhưng gần 100 người vẫn còn ở lại vào lúc xảy ra tai nạn. 5 người đi đào vàng bất hợp pháp đã thiệt mạng hồi đầu năm này cũng ở khu mỏ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG