Đường dẫn truy cập

Nepal phóng thích 182 phần tử nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Ðông


Tân chính phủ của Nepal đã trả tự do cho các phần tử thuộc nhóm nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông bị cầm giữ theo luật chống khủng bố đã bị loại bỏ. Ít nhất 182 người thuộc thành phần này đã được phóng thích.

Chính phủ của Thủ Tướng lâm thời Girija Prasad Koirala loan báo hôm thứ hai rằng các cáo buộc khủng bố đối với hàng trăm phần tử nổi dậy đã được hủy bỏ.

Những người này bị chính phủ của hoàng gia Nepal bắt giam.

Trưa thứ ba, các bạn bè và thân nhân các tù nhân này đã chào mừng họ được tự do. Các phần tử nổi dậy này đã giơ các nắm tay lên chào theo kiểu của của nhóm Mao ít và hô to các khẩu hiệu của nhóm này.

Một phát ngôn viên của nhóm nổi dậy nói rằng chính phủ hứa trả tự do cho 350 thành viên của nhóm này, song vẫn còn hàng trăm người bị giam giữ.

Quyết định của chính phủ trả tự do cho các phần tử nổi dậy được thực hiện sau các cuộc đàm phán hôm thứ bảy giữa Bộ Trưởng Nội Vụ Nepal Krisna Prasad Sitaula và thủ lảnh Prachanda của nhóm Mao ít trong một ngôi làng hẻo lánh ở miền tây nước Nepal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG