Đường dẫn truy cập

Sacombank sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM vào ngày 12 tháng 7


Ngân hàng Saigon Thương Tín hay Sacombank, sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12 tháng 7 tới đây. Đây sẽ là ngân hàng đầu tiên của có cổ phiếu giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Theo tin của Reuters thì chủ tịch hội đồng quản trị của Sacombank ông Đặng Văn Thành nói rằng sau khi chính thức niêm yết ngân hàng sẽ phát hành thêm 30 triệu cổ phiếu, trong số này 20 triệu sẽ được bán ra cho công chúng qua sàn giao dịch trên thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, và 10 triệu sẽ được bán cho các cổ đông chiến lược của ngân hàng trong và ngoài nước.

Việt Nam cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư tối đa la 49 % cổ phần trong một công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán, tuy nhiên luật lệ hiện hành vẫn còn hạn chế tỉ lệ này ở mức 30%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG