Đường dẫn truy cập

Ba tù nhân tại Guantanamo tự sát


Quân đội Hoa Kỳ nói rằng 3 tù nhân bị giam trong căn cứ hải quân của Hoa Kỳ trên vịnh Guantanamo đã chết rõ ràng là do tự sát.

Một tuyên bố của quân đội đưa ra nói rằng 2 người trong số này là Ả Rập Saudi và người thứ 3 là người Yemen. Các nhân viên bảo vệ nhà giam đã phát hiện 3 người này chết trong xà lim.

Bản tuyên bố nói rằng các nhân viên y tế cố gắng cứu 3 người này, nhưng không thành công, và bác sĩ của trại giam tuyên bố là họ đã chết.

Hiện tên của 3 tù nhân này chưa được tiết lộ. Và cũng chưa có thông tin nào về việc họ đã tự sát như thế nào. Đây là những tù nhân đầu tiên được báo cáo chết trong trại giam.

bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ dự định sẽ mở một cuộc họp báo ngắn về vụ này.
Hiện có trên 400 nghi can khủng bố bị giam trong trại giam trên vịnh Guantanamo. Từ tháng 8 đã có một số tù nhân tuyệt thực và nhiều tù nhân đe dọa hay đã tìm cách tự sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG