Đường dẫn truy cập

Thân nhân muốn chôn cất al-Zarqawi ở gần gia đình tại Jordani


Thân nhân của Abu Musab al-Zarqawi nói họ muốn chôn cất Zarqawi ở gần gia đình tại Jordani.

Gia đình này tuyên bố al-Zarqawi là một tín đồ Hồi Giáo tử vì đạo và nên được chôn cất gần gia đình ở Zarqa, ở ngoại đô thủ đô Amman.

Hoa Kỳ chưa cho biết liệu thi thể của Zarqawi có sẽ được giao trả cho gia đình y hay không. Hơn nữa, người ta vẫn chưa rõ liệu Jordani có cho phép hồi hương thi thể của tay trùm khủng bố này hay không.

Hồi năm ngoái, nhóm al-Qaida ở Iraq do Zarqawi cầm đầu đã thực hiện 3 vụ nổ bom tự sát liên tiếp tấn công một số khách sạn tại thủ đô Amman. Hơn 50 người đã chết trong các cuộc tấn công này.

Gia đình Zarqawi đã dựng một căn lều để khách có thể đến chia buồn, đồng thời treo các biểu ngữ mô tả Zarqawi là một anh hùng tử đạo.

Nhưng lên tiếng trên đài VOA , thị trưởng Zarqa, ông Thamer al- Fayiz, mô tả Zarqawi là một kẻ tội phạm, và cho biết gia đình Zarqawi đã lên án các vụ đánh bom do y thực hiện tại thủ đô của Jordani hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG