Đường dẫn truy cập

Dân Ðài Loan biểu tình đòi Tổng Thống Trần Thủy Biển từ chức


Hằng ngàn người ủng hộ phe đối lập tại Đài Loan đã tụ tập tại thủ đô ngày hôm nay để đòi Tổng Thống Trần Thủy Biển từ chức vì những tai tiếng liên quan tới gia đình ông và những viên phụ tá chính trị của ông.

Hôm nay, những người hoạt động mang cờ và biểu ngữ tụ tập bên ngoài văn phòng Tổng Thống ở Đài Bắc kêu gọi ông từ chức.

Cuộc biểu tình do Đảng Thân Dân tổ chức này nằm trong một chiến dịch rộng lớn hơn của phong trào đối lập để vận động tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý bãi nhiệm Tổng Thống.

Cuộc vận động bãi nhiệm Tổng Thống này sẽ gặp khó khăn vì việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý cần phải được sự ủng hộ của 2/3 đại biểu quốc hội thì mới được đưa ra cho các cử tri bỏ phiếu.

Trong những tuần lễ mới đây, sự ủng hộ của dân chúng đối với Tổng Thống Trần Thủy Biển đã sụt giảm mạnh sau khi bị tố cáo là tham nhũng và ít nhất một viên phụ tá hàng đầu của ông cùng với người con rể của ông dính líu vào một vụ tai tiếng về giao dịch chứng khoán có tay trong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG