Đường dẫn truy cập

Nỗ lực tái thiết Iraq gặp nhiều trở ngại vì bạo động


Các giới chức Hoa Kỳ can dự vào công tác tái thiết Iraq nói rằng nỗ lực của họ bị trở ngại vì cuộc nổi dậy bạo động đang tiếp diễn hiện nay.

Hôm qua, ông James Kunder thuộc Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ đã điều trần trước một Ủy Ban Hạ Viện rằng có tới 22% ngân khoản dành cho công tác tái thiết đã được chuyển qua sử dụng cho lãnh vực an ninh.

Ông Kunder nói rằng, có một số thành công nhỏ như việc phục hồi khu vực nông nghiệp của Iraq.

Dân Biểu Tom Lantos thuộc Đảng Dân Chủ đại diện tiểu bang California đã cảnh báo các giới chức chính phủ rằng người Iraq sẽ tiếp tục ủng hộ các phần tử nổi dậy nếu Hoa Kỳ không thể chứng tỏ cho họ thấy những ích lợi trong việc lật đổ Saddam Hussein.

Ông Lantos nói các nhà lập pháp của cả hai Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đều chỉ trích các giới chức chính phủ thiếu trách nhiệm trong việc việc chi tiêu những số tiền khổng lồ tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG