Đường dẫn truy cập

Chiến hạm của hải quân Hoa Kỳ sẽ ghé thăm Việt Nam trong năm nay


Một chiến hạm của hải quân Hoa Kỳ sẽ đến thăm Việt Nam trong năm ngay. Bản tin của Tân hoa xã trích lời ông Lê Dũng, phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam, cho biết như thế tại một cuộc họp báo thường lệ ở Hà Nội hôm thứ năm.

Theo lời ông Dũng: trong chuyến viếng thăm Việt Nam mới đây của bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld, đôi bên đã thảo luận về việc một chiến hạm Mỹ ghé thăm Việt Nam trong năm nay.

Trong chuyến công du 3 ngày kết thúc hôm thứ ba vừa qua, người đứng đầu Ngũ giác đài và các giới chức Việt Nam cũng đồng ý tiếp tục thực hiện những cuộc viếng thăm qua lại giữa các phái đoàn quân sự ở các cấp, hợp tác trong các chương trình tháo dỡ mìn bẫy, tìm kiếm quân nhân mất tích, và nghiên cứu về ảnh hưởng của hóa chất da cam xử dụng trong thời chiến tranh Việt Nam.

Tháng 3 năm ngoái, chiến hạm USS Gary của Mỹ đã ghé cảng Sài Gòn và trở thành chiến hạm thứ 3 của hải quân Hoa kỳ ghé thăm Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc năm 1975.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG