Đường dẫn truy cập

Ông Alan Greenspan: Giá dầu cao có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ


Nhân vật từng dẫn đầu ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ nói rằng giá dầu cao có thể tạo một số tác động vào nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ông Alan Greenspan, đã nói với một Ủy Ban tại Thượng Viện hôm thứ Tư rằng giá nhiên liệu cao vẫn chưa gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Theo lời ông thì sự uyển chuyển càng ngày càng tăng về kinh tế, vấn đề toàn cầu hóa, cũng như điều chỉnh luật lệ đã giúp cho các hoạt động thương mại trở nên có khả năng đối phó hữu hiệu hơn với giá dầu, vốn đã tăng gấp đôi kể từ cuối năm 2003.

Ông cảnh báo rằng các biện pháp bảo hộ kinh tế có thể khiến cho thị trường kém uyển chuyển hơn.

Ông Greenspan cũng nói rằng các hoạt động kinh doanh đã có phản ứng đối với giá dầu bằng cách tạo khả năng hoạt động hữu hiệu hơn và tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế cho dầu. Theo lời ông thì giá dầu cao sẽ giúp Hoa Kỳ nhanh chóng tìm cách làm giảm bớt mức lệ thuộc mà ông gọi là đầy phiền toái vào dầu hỏa.

Ông Greenspan là chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang trong 18 năm cho đến khi ông về hưu vào tháng Giêng năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG