Đường dẫn truy cập

EU cảnh cáo Trung Quốc nên mở cửa nền kinh tế cho nước ngoài


Ủy Viên Thương Mại Liên Hiệp Âu Châu cảnh cáo Trung Quốc là nên mở cửa nền kinh tế của họ cho công cuộc đầu tư của nước ngoài, và bảo vệ quyền về tài sản trí thức nếu không thì có thể gặp tình trạng bất lợi tại Âu Châu.

Hôm nay, Ủy Viên Thương Mại Liên Hiệp Âu Châu, ông Peter Mandelson, đã nói với các nhà báo tại Bắc Kinh rằng các nước Âu Châu sẽ muốn mở rộng quan hệ thương mại của họ với Trung Quốc nếu quốc gia Á Châu này hành động có trách nhiệm và tuân thủ luật lệ thương mại toàn cầu.

Ông Mandelson đang kết thúc chuyến viếng thăm 4 ngày tại Trung Quốc.Các công ty Âu Châu và Hoa Kỳ đã phàn nàn về tình trạng sản xuất đại trà các sản phẩm ăn cắp tác quyền được đưa ra khắp nơi trên thế giới.

Hồi tháng Tư, Liên Hiệp Âu Châu đã áp dụng thuế biểu mới đối với các sản phẩm dầy da của Trung Quốc và Việt Nam, và nói rằng mặt hành dầy da giá rẻ của các quốc gia này đã tràn ngập thị trường Âu Châu.

Liên Hiệp Âu Châu nói rằng một cuộc điều tra cho thấy Trung Quốc và Việt Nam đã giúp đỡ các nhà xuất khẩu một cách bất hợp pháp.

Cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều phủ nhận những cáo giác này.

XS
SM
MD
LG