Đường dẫn truy cập

Tập đoàn Dệt may Quốc tế ITG của Mỹ nới rộng hoạt động kinh doanh ở Việt Nam


Tập đoàn Dệt may Quốc tế ITG của Mỹ vừa loan báo kế hoạch nới rộng hoạt động kinh doanh ở Việt Nam.

Theo tin của nhật báo News & Record ở thành phố Greensboro, tiểu bang North Carolina, công ty ITG loan báo hôm thứ ba rằng họ dự định xây dựng một nhà máy sản xuất bông vải ở Đà Nẵng với kinh phí 80 triệu đô la.

Loan báo của tập đoàn có bản doanh ở Greensboro này được đưa ra không lâu sau khi Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết một hiệp định dọn đường cho Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, có phần chắc là vào trung tuần tháng 10 năm nay.

Một số các công ty ngành dệt may ở Mỹ đã chỉ trích thỏa thuận vừa kể vì họ cho rằng hiệp định này không có những biện pháp ngăn ngừa để tránh xảy ra những hoạt động mậu dịch trái phép từ phía Việt Nam.

Tuy nhiên, các công ty bán lẻ thì cho rằng thỏa thuận này sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi hơn để các công ty Mỹ có thể mua hàng dệt may từ Việt Nam và mở các cửa hàng bán quần áo ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG